BÀI VIẾT

Đồng hành cùng CLB Yoga tại FPT phía Nam là FPT Trading và FPT Online

Áo Thun Thông Điệp - Áo Thun Yoga đã hân hạnh được là đơn vị cung cấp đồng phục Yoga cho Gia đình FPT và các khách mời đã có phần trình diễn những 'tuyệt chiêu' của yoga trong sự kiện mừng sinh nhật tập đoàn tại TP HCM và Hà Nội.  

Đồng hành cùng CLB Yoga tại FPT phía Nam là FPT Trading và FPT Online

Thành viên của hai câu lạc bộ yoga tại FPT phía Nam là FPT Trading và FPT Online đã tham gia đồng diễn ngày 11/9 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Ban tổ chức cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu về yoga và phong trào yoga tại FPT Tân Thuận đến CBNV tập đoàn." /> 

Thành viên của hai câu lạc bộ yoga tại FPT phía Nam là FPT Trading và FPT Online đã tham gia đồng diễn ngày 11/9 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du. Ban tổ chức cho biết, sự kiện nhằm giới thiệu về yoga và phong trào yoga tại FPT Tân Thuận đến CBNV tập đoàn.

 
21 người FPT chia làm 3 hàng. Chị Hà Kiều Diễm, FPT Trading, thành viên trong nhóm, cho biết, phần trình diễn ở mức đồng đều nhẹ nhàng với tinh thần cổ vũ phong trào thể thao tại FPT là chính." /> 

21 người FPT chia làm 3 hàng. Chị Hà Kiều Diễm, FPT Trading, thành viên trong nhóm, cho biết, phần trình diễn ở mức đồng đều nhẹ nhàng với tinh thần cổ vũ phong trào thể thao tại FPT là chính.

 

Song song với phần trình bày của người FPT là tiết mục của các khách mời - những người bạn của nhà F.

 
Tư thế trồng chuối là một trong những tư thế đem lại hiệu quả mạnh mẽ nhất, và nó được mệnh danh là vua của các tư thế. Đây là bài tập khó và có những lợi ích đối với thể chất và trí não." 

Tư thế trồng chuối là một trong những tư thế đem lại hiệu quả mạnh mẽ nhất, và nó được mệnh danh là vua của các tư thế. Đây là bài tập khó và có những lợi ích đối với thể chất và trí não.

 
Khách mời nhẹ nhàng thực hiện động tác khó. Trồng cây chuối là một bài tập khó nhưng vô cùng hiệu quả để tín đồ yoga duy trì lâu dài sự dẻo dai, sức trẻ và sức khỏe của khuôn mặt. Bằng cách dồn trọng lực lên phía đầu, đảo ngược cơ thể là việc khiến cho máu lưu thông ngược lại, chảy về hướng mặt, giúp giảm nếp nhăn." 

Khách mời nhẹ nhàng thực hiện động tác khó. Trồng cây chuối là một bài tập khó nhưng vô cùng hiệu quả để tín đồ yoga duy trì lâu dài sự dẻo dai, sức trẻ và sức khỏe của khuôn mặt. Bằng cách dồn trọng lực lên phía đầu, đảo ngược cơ thể là việc khiến cho máu lưu thông ngược lại, chảy về hướng mặt, giúp giảm nếp nhăn.

 

Đây là lần đầu tiên trình diễn yoga trở thành nội dung biểu diễn tại lễ hội 13/9. Tương tự FPT HCM, hai ngày sau đó, ngày 13/9, CBNV FPT Hà Nội cũng tham gia một tiết mục tại Hội thao tổ chức ở sân vận động Khu Liên hiệp thể thao quốc gia Mỹ Đình.

 

Tư thế thiền hoa sen. Nhóm yoga FPT Tân Thuận được hướng dẫn bởi cô giáo của lớp.

 

Động tác yoga đôi hay còn gọi là Acro yoga. Người nằm là tư thế đứa trẻ - người quỳ phía trên là biến thể con mèo.

 

Acro yoga hay còn được gọi là yoga đối kháng. Nếu Yoga được biết là những bài tập dành cho cá nhân thì yoga đối kháng lại là sự thể hiện của hai người. Các động tác được thực hiện mềm mại, nhẹ nhàng và có sự tương tác giữa hai người. Người sáng lập ra Acro yoga là Jason Nemer và Jenny Sauer-Klein. Họ gặp nhau lần đầu tiên tại San Francisco vào năm 2003 và bắt đầu tập luyện với nhau ngay sau đó. Với mục tiêu kết nối con người và kết nối cộng đồng, bài tập của họ là sự kết hợp giữa nhào lộn và yoga truyền thống.

 

Khách mời còn có sự tham gia của các thầy giáo yoga người Ấn Độ.

 

Một động tác Acro yoga. Sự phối hợp nhịp nhàng giữa 2 người cần có sức mạnh của đôi chân và người trên giữ thăng bằng cùng sự tập trung tốt.

  

Sáng 13/9, các đồng nghiệp tại Hà Nội cũng thực hiện bài biểu diễn yoga trong Hội thao ở sân Mỹ Đình. 

 

Tập luyện yoga thường xuyên là phương pháp rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng yêu thích của người Việt thời gian gần đây. Và người FPT cũng muốn lan tỏa ý nghĩa ấy đến đông đảo đồng nghiệp. " /> 

Tập luyện yoga thường xuyên là phương pháp rèn luyện sức khỏe và giữ gìn vóc dáng yêu thích của người Việt thời gian gần đây. Và người FPT cũng muốn lan tỏa ý nghĩa ấy đến đông đảo đồng nghiệp. 

 

Vóc dáng thon thả và sự tập trung cao độ của một thành viên khi biểu diễn động tác khó." /> 

Vóc dáng thon thả và sự tập trung cao độ của một thành viên khi biểu diễn động tác khó.

 

Đã có thời gian tập luyện yoga lâu dài nên thần thái và kỹ năng tập luyện của người FPT khá chuyên nghiệp.
 
 

Trời Hà Nội có mưa nhưng cũng không làm ảnh hưởng đến tinh thần của người FPT.

 

Nguyên Văn

Ảnh: Duy Phúc - Trí Toàn

 

Nguồn: http://chungta.vn/photo/sinh-nhat-fpt-13-9/man-nhan-voi-man-yoga-tai-le-hoi-139-43126.html

CẢM NHẬN

1