BÀI VIẾT

Yêu thương bản thân

Không ai có thể làm bạn hạnh phúc nếu bạn không hạnh phúc với chính mình.

Yêu thương bản thân

Không ai có thể làm bạn hạnh phúc nếu bạn không hạnh phúc với chính mình.

Khi bạn yêu thương bản thân, bạn sẽ hạnh phúc với mọi hoàn cảnh, không phải đau khổ vì không đón nhận được sự đền đáp, chỉ cần yêu thôi, không mong cầu, không đòi hỏi. Trong tình yêu, đừng chờ đợi anh ấy, cô ấy mang hạnh phúc đến cho bạn. Bạn sẽ hạnh phúc vì bạn làm cho người ấy hạnh phúc, ngược lại họ hạnh phúc vì thấy bạn hạnh phúc.

6b74f845ebb0e639c6de99a891a82b8e--paper-design-i-love-lucy.jpg

Hãy yêu bạn trước tiên và mọi thứ sẽ ổn

Đôi khi tình yêu đến từ một trái tim ích kỷ. Chúng ta mượn “tình yêu” để che giấu đi sự ích kỷ của mình. Cách chúng ta yêu người khác nhiều hơn yêu chính bản thân mình dần dần khiến ta đau khổ. Đôi khi, ta thậm chí không nhận ra đều đó, ta ảo tưởng rằng đó là gia vị của tình yêu. Và đa phần chúng ta thêm gia vị nhiều hơn cần thiết, đến nỗi có một tình yêu quá khó thưởng thức.

Vậy nên hãy học cách yêu thương bản thân mình, từ những việc nhỏ nhất như đi ngủ sớm, tập thể dục, sống lành mạnh… cho đến những thứ sâu sắc hơn như làm việc mình thích, đi du lịch một mình, tận hưởng sự tự do không phụ thuộc hay dính mắc vào ai khác.

give-away.jpg

Tình yêu tự do là tình yêu không dính mắc, khi không có người ấy ở cạnh bạn vẫn vui

Yêu lấy chính mình cũng là cách để gia tăng giá trị cho bản thân, để trở nên thu hút và thú vị hơn. Hãy như một cuốn sách bí ẩn mà người khác luôn muốn đọc, đọc hoài không chán, không có trang cuối cùng. Phật từng nói chân lý của hạnh phúc không ở đâu xa mà nằm bên trong mỗi người. Bạn hãy hướng vào bên trong, yêu thương mình để cảm nhận sự hạnh phúc dạt dào.

Hãy nhớ bạn nhé, bạn là duy nhất và vô cùng đặc biệt.

Chic

CẢM NHẬN

1