5 Kỹ Thuật In Túi Tote Đồng Phục Công Ty Phổ Biến Nhất

5 Kỹ Thuật In Túi Tote Đồng Phục Công Ty Phổ Biến Nhất

Thị trường túi đồng phục công ty đang phát triển và mở rộng trong vài năm tới. Theo tìm hiểu, các doanh nghiệp đang có nhu cầu về túi tote để tăng định vị thương hiệu thông qua việc quảng bá hình ảnh công ty. Tuy nhiên, với nhiều loại kỹ thuật in, thêu khác nhau, các doanh nghiệp khó để lựa chọn được kiểu in trên túi phù hợp để tạo ra hình ảnh chuyên nghiệp mang đậm dấu ấn riêng. Cùng Áo Thun Thông Điệp tìm hiểu xem 5 kỹ thuật in túi tote đồng phục công ty phổ biến nhất nhé!

1. Kỹ thuật In Lụa

In lụa là hình thức chuyển mực in bằng cách quét lớp mực in thông qua tấm film trên khung lụa, sau đó sấy và hoàn tất lớp in. Cụ thể các bước như sau:

- In film: dựa vào màu sắc của hình thiết kế để chia thành mỗi lớp màu, mỗi lớp màu sẽ được in trên một tấm film. Ban đầu, mực đen sẽ được quét lên lớp màu cần in để thực hiện việc chụp bản hiệu quả hơn.

- Chụp bản (chụp khung lụa): 

- Rửa bản: phần mực đen sẽ được làm sạch bằng vòi nước với áp lực cao, sau khi phần mực trôi đi, đây sẽ làm lớp mực in sẽ được in lên áo. Khung lụa để khô và đã sẵn sàng để chuẩn bị in.

- Pha mực: Dựa vào quy cách in của đơn hàng, kỹ thuật viên sẽ pha mực theo color chart, vì là thủ công nên độ lệch màu từ 5-10% giữa thiết kế so với thực tế.

- Kéo lụa: Kỹ thuật viên sẽ thiết lập hệ thống in gồm khung lụa và mực in. Sau đó, dùng dao gạt cao su để kéo mực in trong khung lụa theo thứ tự thích hợp, mực in sẽ xuyên qua lớp film và in lên túi. Sau mỗi lần in, kỹ thuật viên sẽ dùng máy sấy để sấy khô lớp in. 

- Sấy và hoàn tất: khi đã in hết các lớp in, kỹ thuật viên sẽ ép nhiệt hoặc sấy khô lại lần cuối để tạo ra thành phẩm. 

in lua_ATTD_1.jpeg

Kỹ Thuật In lụa

a. Ưu điểm:

- Thời gian sản xuất nhanh: thời gian làm khung lụa tốn thời gian lúc đầu, tuy nhiên, sau khi đã thiết lập xong khung lụa và mực in, việc sản xuất có thể tiến hành từ hàng chục đến hàng trăm túi trong 1 lần in.

- Chi phí thấp: nhờ tốc độ in của kỹ thuật viên, hoặc số lượng máy in công nghiệp, thời gian hoàn thành nhanh chóng nên giảm được giá thành sản xuất. 

- In được trên mọi chất liệu vải: vải canvas, vải bố, vải cotton,...

- Hiệu ứng đa dạng:

b. Nhược điểm

- Không đặt được số lượng nhỏ: vì thời gian và chi phí làm khung lụa khá cao, nên tùy thuộc vào số lượng màu cũng như thiết kế của bạn, Áo Thun Thông Điệp sẽ tư vấn và báo bạn số lượng tối thiểu của mẫu túi đồng phục này nhé. 

- Độ nét tương đối: độ nét dựa vào 2 yếu tố là mực in và chất liệu vải. Với việc in lụa là dùng mực in lên túi nên sẽ có giới hạn về độ nét màu sắc. Thứ hai về chất liệu vải, hay cụ thể hơn là bề mặt vải, bề mặt vải sẽ khác nhau không phải phẳng như giấy nên hình in lấy túi có khả năng bị bể nứt, tuy nhiên vết "bể nứt" lại có thể là điểm đặc trưng của loại túi có phong cách tương ứng. 

2. Kỹ thuật In Chuyển Nhiệt:

In chuyển nhiệt là kỹ thuật in dùng nhiệt và áp lực để chuyển màu từ lớp giấy sang túi. Gồm 2 loại:

- In chuyển nhiệt Vinyl

- In chuyển nhiệt kỹ thuật số 

In chuyển nhiệt_ATTD_2.jpeg

Kỹ Thuật In chuyển nhiệt

a. Ưu điểm:

- In lên túi với đa dạng màu sắc.

- Hình in lên túi đẹp, sống động (phù hợp nhất trên vải canvas, vải đay và vải không dệt).

b. Nhược điểm:

- In lên vải tối màu sẽ giảm độ sống động hình in.

- Chi phí cao khi in số lượng ít.

3. Kỹ thuật In Kỹ Thuật Số (In DTG):

In Kỹ Thuật Số là kỹ thuật dùng máy phun in trực tiếp các màu mực lên túi, mực phun hòa tan và dính chặt vào vải túi; sử dụng công nghệ để tạo ra các bản in có chất lượng cao.

In DTG_ATTD_1.jpeg

Kỹ Thuật In Kỹ Thuật Số (In DTG)

a. Ưu điểm:

- Hình in đa dạng màu sắc, sắc nét và có độ chính xác cao.

- In số lượng ít.

- Thời gian chuẩn bị nhanh.

- Thân thiện với môi trường do không tạo ra nhiều chất thải.

b. Nhược điểm:

- Không in được hình trong suốt.

4. Kỹ Thuật Thêu

Thêu gồm thêu thủ công và thêu công nghiệp. Thêu công nghiệp cần có một file về bản thêu kỹ thuật số, sau đó máy tính sẽ dùng bản thêu đó để điều khiển máy thêu công nghiệp cho số lượng túi lớn. 

Xuong_ATTD_1.jpg

Kỹ thuật thêu

a. Ưu điểm: 

- Thêu thủ công cho hình thêu đẹp và tỉ mỉ.

- Thêu công nghiệp có độ chính xác cao, tiết kiệm thời gian.

b. Nhược điểm:

- Thêu thủ công tốn nhiều thời gian

- Thêu công nghiệp cần đầu tư máy móc và thiết bị

5. Kỹ thuật In nổi:

In nổi là kỹ thuật in dùng sợi bông hoặc sợi tổng hợp để tạo ra hiệu ứng, máy sẽ thêm chất kết dính vào sợi vải trước khi tạo ra một lớp nổi trên bề mặt vải. 

In dap noi_ATTD_1.jpeg

Kỹ Thuật In Nổi

a. Ưu điểm:

- Hình in nổi đẹp và độc đáo. 

- Bề mặt hình in mịn và mềm mại

b. Nhược điểm:

- Chỉ in được những thiết kế cơ bản

Kết luận: 

Trên đây là bài viết về 5 kỹ thuật in túi tote đồng phục công ty phổ biến nhất mà Áo Thun Thông Điệp tổng hợp. Hãy tìm hiểu và lựa chọn kỹ thuật in mà bạn muốn in lên túi, Áo Thun Thông Điệp tin rằng mình sẽ là đơn vị sản xuất, gia công hàng đầu sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng và tạo nên những chiếc túi thời trang, mang đậm văn hóa doanh nghiệp. 

Liên hệ, tư vấn báo giá, số lượng và kỹ thuật in - Áo Thun Thông Điệp

Xem thêm

Túi Đồng Phục Công Ty

Nón Đồng Phục Công Ty

Đồng Phục Công Ty

Bài viết liên quan