CÁCH CHỌN SIZE ÁO ĐỒNG PHỤC CHO QUÁN CÀ PHÊ BẠN NÊN BIẾT

Có 3 cách mà các bạn có thể áp dụng để lấy size áo thun phổ biến nhất.

 

  1. Mặc thử áo để lấy size

Trong tất cả các phương pháp lấy size áo để may đồng phục thì đây chính là cách lấy size chính xác và nhanh nhất. Vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở may đồng phục với nhiều size khác nhau, nên có thể sẽ có chênh lệch một chút so với mỗi nơi.

 

Cách tốt nhất chính là các bạn có thể đến tận nơi đặt may và nhờ họ cung cấp cho những mẫu áo có tấ cả size để mang về thử, tỉ lệ chính xác về size áo ở cách này có thể lên đến 80 – 90%. Lời khuyên tốt nhất chính là các bạn nên chọn phương pháp này để đạt được độ chính xác cao nhất.

 

  1. Đo size theo bảng thông số

Nếu thử được với áo mẫu để lấy size thì quá tốt nhưng thực tế thì không phải lúc nào tất cả nhân viên cũng có thể thử trực tiếp với áo mẫu được. Khi đó, bạn có thể dò bảng size để chọn size phù hợp. Đơn giản nhất là bạn sẽ đo chiều dài và chiều rộng của chiếc áo thun mà bạn đang mặc để chọn size dựa theo các thông số của bảng Size bên dưới

 

 

 

 

Để tiến hành lấy chỉ số cơ thể để xác định được size áo thun thì bạn cần chuẩn bị thước dây sử dụng trong ngành may đo để đo cho chính xác nhất.

Những vùng trên cơ thể cần đo để lấy số liệu:

 

Các bạn nên lưu ý một số ký hiệu của áo

S = Small : Size Nhỏ

M = Medium : Size Trung bình

L= Large : Size Lớn

XS = Extra small : Nhỏ hơn S

XL = Extra large : Lớn hơn L

XXL = Extra extra large : Lớn hơn XL

XXXL = Extra extra extra large : Lớn hơn XXL

 

  1. Đo size áo theo chiều cao, cân nặng

Phương pháp cuối cùng này đó là dựa vào thông số chiều cao và cân nặng. Tuy nhiên, về mức độ chính xác thì sẽ không thể chính xác tuyệt đối mặc dù chúng rất đơn giản và tiện lợi. Bởi lẽ, sự chênh lệch về chiều cao và chênh lệch sẽ có thể không có trong thông số size áo. Thông thường, vóc dáng chuẩn cân nặng sẽ nhỏ hơn chiều cao hoặc cùng lắm là bằng. Tuy nhiên, có những người có cân nặng chênh lệch quá lớn so với chiều cao nên biện pháp này mức độ chính xác chỉ là 50/50.

 

Những tiêu chuẩn của một mẫu đồng phục đẹp

Chúng ta có thể hoàn toàn đánh giá được áo đồng phục cho quán cà phê đẹp hay không dựa vào một số tiêu chuẩn như sau:

 

Một chiếc áo đồng phục cho quán cà phê thật đẹp và vừa vặn sẽ làm nhân viên của bạn cảm thấy tự tin và hào hứng hơn với công việc. Hy vọng với những phương pháp đo size bên trên các bạn sẽ biết cách chọn lựa cho quán cà phê của mình những đồng phục thật vừa vặn. Nếu các bạn vẫn còn khó khăn với việc chọn lựa size áo hãy liên lạc cùng Vietnam Clothing ngay nhé, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định size và thiết kế ra những bộ đồng phục thật đẹp.

 

 

Bài viết liên quan