Màu sắc đồng phục phù hợp với từng ngành nghề

Màu sắc tạo ra cảm xúc mạnh mẽ, vì vậy các ngành công nghiệp khác nhau sẽ chọn một màu sắc cụ thể để tạo nên nét riêng biệt. Những lựa chọn về màu sắc chính dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về hiệu ứng tâm lý của chúng đối với từng ngành nghề như thế nào.

Màu đỏ:

Ao nganh nghe.png

Màu đỏ gắn liền với năng lượng, hành động, niềm đam mê và tính tích cực. Nó ngay lập tức thu hút sự chú ý của mọi người và kích thích cảm xúc của chúng ta. Nó tạo ra một hào quang của sự tự tin.

Màu đỏ kích thích sự thèm ăn của chúng ta. Kết quả là, nó thường được sử dụng phổ biến trên những áo thun đồng phục nhà hàng quán ăn. Màu đỏ cũng có thể được xem là một màu hung hăng, vì vậy hãy cân bằng nó với một màu khác như màu xanh để tạo ấn tượng phù hợp.

Đồng phục màu đỏ thường được xem là sự tự tin và tích cực. Đồng phục tiếp viên mang tính biểu tượng cũng là một ví dụ điển hình. Một ngành công nghiệp khác được phát triển từ đồng phục màu đỏ là ngành thương mại khách sạn bởi là do khả năng kích thích sự thèm ăn của chúng.

Màu xanh da trời:

Ao xanh da troi.png Màu xanh tượng trưng cho sự tin tưởng, trách nhiệm, thư giãn, lòng trung thành & độ tin cậy. Như bạn mong đợi, đó cũng là một trong những màu đồng phục phổ biến nhất. Trong khi màu xanh có tất cả các thuộc tính trên, nó cũng được đánh giá thấp. Nó không nổi bật giữa đám đông, nhưng vẫn có khả năng thu thập một phản ứng cảm xúc nhất định.

Thực sự có rất ít ngành mà màu xanh sẽ không phù hợp. Nhiều người giao dịch bao gồm thợ ống nước, thợ điện và thợ cơ khí mặc màu xanh lam, vì điều quan trọng là khiến khách hàng của họ tin tưởng rất nhanh. Nó cũng xuất hiện đáng kể trên những áo thun đồng phục công ty thể hiện được hình ảnh chuyên nghiệp và đáng tin cậy.

Các thẩm mỹ viện áp dụng đồng phục màu xanh để khuyến khích một bầu không khí thoải mái, dễ chịu. Nhân viên điều dưỡng và chăm sóc mặc màu xanh chủ yếu để thể hiện những cảm xúc mà nó gợi lên hoàn toàn liên quan đến niềm tin, trách nhiệm và độ tin cậy, chính xác là những đặc điểm bạn muốn từ người chăm sóc.

Màu xanh lá:

 Ao xanh la.png

Màu xanh lá cây là màu của thiên nhiên, và do đó gắn liền với sự tăng trưởng, chữa lành, đổi mới, cân bằng, sức sống, môi trường và sự bình tĩnh. Tú vị hơn là màu xanh lá cây cũng được biểu lộ ra được sự lắng nghe và thấu hiểu.

Màu xanh lá cây là màu hoàn hảo cho bất cứ ai làm việc bên ngoài. Người làm vườn, người làm vườn, công nhân nông trại, vv. Ngoài ra, bất cứ ai làm việc với động vật như bác sĩ thú y và nhân viên sở thú cũng thích hợp mặc áo màu xanh lá cây.

Màu vàng:

 Ao vang.png

Màu vàng là một màu sắc cực kỳ tích cực. Nó đại diện cho sự lạc quan, nhiệt tình, hy vọng, sáng tạo, thân thiện, hy vọng và vui vẻ. Nó tạo ra một phản ứng tâm lý mạnh mẽ và thường được tìm thấy trong đồng phục từ thiện. Do liên kết với hy vọng, nó thường được sử dụng trong các chiến dịch từ thiện.

Các ngành công nghiệp có xu hướng hấp dẫn về màu vàng bao gồm, như người làm từ thiện và trong nghề chăm sóc trẻ em.

Màu cam:

 

 

 

Màu cam đại diện cho sự thoải mái, ấm áp, vui vẻ, lạc quan, phiêu lưu, khả năng chi trả và hạnh phúc. Mặc dù nó có các đặc điểm tương tự như màu vàng, nhưng nó có liên kết chặt chẽ hơn với những người thích mạo hiểm và mạo hiểm. Đó là màu lý tưởng cho những người trong ngành thể thao và giải trí.

Màu hồng:

 Ao hong.png

Màu hồng tượng trưng cho sự yên tĩnh, nữ tính, ấm áp, chăm sóc và nuôi dưỡng. Màu hồng cho đến gần đây đã được liên kết với phụ nữ, mặc dù bây giờ đang trở thành một màu đồng phục phổ biến cho nam giới, đặc biệt là trong thế giới doanh nghiệp. Nó rất phổ biến với những người làm việc trong ngành công nghiệp làm đẹp và mỹ phẩm do hiệu ứng yên tĩnh của nó.

Màu đen:

 Ao den.png

Màu đen thường được xem là một màu khó khăn vì nó có hai ý nghĩa. Nó có thể được coi là tiêu cực và áp bức. Tuy nhiên, khi nói đến kinh doanh, nó cũng sành điệu, quyến rũ, trang nghiêm và gợi lên cảm giác an toàn, uy quyền và kiểm soát.

Màu đen là một sự lựa chọn đồng phục phổ biến. Những người bảo vệ như cảnh sát và nhân viên bảo vệ sử dụng nó, cũng như nhiều công ty bán lẻ và công ty muốn đạt được vẻ ngoài quyến rũ, sành điệu đó.

Màu trắng:

 Ao trang.png

Màu trắng tượng trưng cho vệ sinh, sạch sẽ, hiệu quả và tinh khiết. Khi chúng ta nghĩ về đồng phục màu trắng, chúng ta có xu hướng nghĩ về những người trong ngành y, hoặc những người trong nghề chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Tất nhiên, màu trắng được sử dụng rộng rãi trong thương mại khách sạn, đặc biệt là các đầu bếp và nhân viên phục vụ.

Tự hào là xưởng may áo thun đồng phục uy và chất lượng chuyên cung cấp các dịch vụ in áo thun sẽ khiến bạn hài lòng về thiết kế cũng như mẫu mã mà bạn chọn. Hãy liên hệ với chúng tôi qua website Áo Thun Thông Điệp để được tư vấn và hỗ trợ!

---

Xem thêm:

Dịch vụ in áo thun theo yêu cầu số lượng ít của Áo Thun Thông Điệp

Dịch vụ may in đồng phục công ty của Áo Thun Thông Điệp

Bài viết liên quan