Mọi thứ bạn cần biết về in Decal trên áo thun ở Áo Thun Thông Điệp

In Decal hay thường gọi là Vinyl, đang ngày càng đang được khách hàng biết đến nhiều hơn, nhờ vào tính linh hoạt trong sản xuất và cái "chất" riêng của mình. Hôm nay, Áo Thun Thông Điệp sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về kiểu in Decal nhé.

In Decal là gì?

Khác với những kiểu in áo thun khác, kiểu in Decal không phải là in mực trực tiếp lên áo, mà dùng chất liệu decal chuyển nhiệt (Heat Transfer Vinyl), decal ban đầu là các cuộn đồng màu, sau khi được in/bế/cắt thành các hình in hoàn chỉnh sẽ được ép nhiệt lên áo. Decal thông qua nhiệt, sẽ dính chặt vào bề mặt vải. Mọi người thường nhầm lẫn là decal được dán lên áo, chính xác là ép nhiệt lên áo bạn nhé.

Tuỳ chỉnh tối đa, 1 áo vẫn in được

Ưu điểm đặc biệt của decal là ở chỗ, bạn có thể in bất cứ hình gì và với mọi số lượng, dù chỉ là 1 áo. Hơn nữa, decal có thể in trên mọi chất liệu vải thun và không bị giới hạn như kiểu in Chuyển Nhiệt, vốn chỉ in được trên vải từ sợi polyester (chúng ta sẽ nói về kiểu in chuyển nhiệt sau). Như vậy, nếu bạn cần làm 1 chiếc áo của riêng mình và bạn chỉ thích mặc áo 100% cotton chất lượng cao, thì kiểu in decal là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chưa kể in decal cực kỳ bền màu và có nhiều hiệu ứng độc đáo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở phần sau nha.

Dưới đây là video về quy trình in decal trên áo thun tại Áo Thun Thông Điệp

© Bản quyền video thuộc về Công ty TNHH Áo Thun Thông Điệp. Copyright by Áo Thun Thông Điệp Co.,Ltd. Please do not Re-up.

Các công đoạn in decal trên áo thun

1. Kiểm tra thiết kế, set up thông số cắt

Trước khi tiến hành cắt decal, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại thiết kế trên máy tính và set up các thông số kỹ thuật, cũng như kích thước hình in.

kĩ thuật in (8).png

2. Đưa decal vào máy, tiến hành cắt

Decal được cố định vào máy cắt (máy vừa-in-vừa-cắt đối với in decal in màu). Sau đó máy sẽ tiến hành cắt decal theo thiết kế.

kĩ thuật in (9).png

3. Tách decal

Decal sau khi cắt xong sẽ được tách bỏ những phần không in lên áo.

kĩ thuật in (10).png

Và đây là thành phẩm decal sau khi tách.

kĩ thuật in (11).png

4. Định vị hình in lên áo

Hình in decal được định vị lên áo theo đúng thiết kế.

kĩ thuật in (12).png

5. Ép nhiệt

Ở bước cuối cùng, hình in decal được kỹ thuật viên đưa vào máy ép chuyên dụng để ép nhiệt lên áo. Ở Áo Thun Thông Điệp, chúng tôi dùng máy ép hơi bán tự động chuyên dụng, để đảm bảo chất lượng ép và đáp ứng được tốc độ sản xuất cho các đơn hàng số lượng lớn.

Decal nhờ nhiệt sẽ bám rất chặt lên áo.

kĩ thuật in (13).png

Và đây là thành phẩm cuối cùng!

kĩ thuật in (6).jpg

Những hiệu ứng "siêu cool" của in decal trên áo thun

Áo Thun Thông Điệp đã đưa vào sử dụng đầy đủ các loại decal in áo thun hiện nay, với hàng trăm hiệu ứng độc đáo, nguyên liệu chất lượng cao nhập từ USA siêu bền và bám dính cực tốt. Dưới đây là những hiệu ứng decal sẽ làm bạn bất ngờ. Và tất nhiên bạn có thể đặt in tất cả các hiệu ứng này tại Áo Thun Thông Điệp.

Decal trơn (Basic film)

Là loại decal cơ bản nhất, không có hiệu ứng đặc biệt, nhưng rất tươi sáng và bền màu.

decal tron.jpeg

decal tron in ao thun.jpeg

decal basic in tren ao thun.jpeg

Decal in (Printable)

Decal in là loại decal có màu trắng sau đó được in và bế theo thiết kế hình in. Chúng ta có thể in bất cứ thiết kế nào với kiểu decal in này. Nhờ tính ứng dụng cực kỳ cao mà kiểu decal in đang ngày càng phổ biến, tuy nhiên decal in cũng có nhiều phân khúc có chất lượng và xuất xứ khác nhau. Bạn nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn loại decal in nào để in lên sản phẩm của mình.

Hiện nay, decal in có xuất xứ chủ yếu từ Mỹ, Hàn Quốc, Châu Âu, Trung Quốc, v.v... với rất nhiều mức giá và chất lượng khác nhau, tai Áo Thun Thông Điệp - Áo Thun Thông Điệp chúng tôi chỉ sử dụng 2 loại decal từ Mỹ và Hàn Quốc với chất lượng cực kỳ cao, bền màu, sắc nét, chống nhăn, gãy, gấp hình.

decal in tren non rap viet.jpeg

decal in.jpeg

decal in tren ao thun printable.jpeg

Decal phản quang (Reflective)

Decal phản quang không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay, là một cách làm nổi bật thiết kế vào ban đêm hay khi chụp ảnh với flash. Khác với đa phần các loại decal phản quang khác trên thị trường làm từ phim nhựa phản quang, có thể bị giảm hiệu ứng khi giặt, bong, phai nứt; decal phản quang của Áo Thun Thông Điệp được làm từ đá mài với độ bền cực cao, gần như không bị giảm hiệu ứng sau nhiều lần giặt.

In-decal-phan-quang-tren-ao-thun-1.jpg

decal phan quang tren ao the thao.jpeg

In phan quang ao thun.jpeg

Decal silicon cao thành (Silicon 500)

Decal silicon cao thành có độ dày rất lớn, lên đến 500 microns tức 0.5 mm, dày hơn rất nhiều so với các loại decal khác (>100 microns). Chính độ dày này khiến decal silicon trở lên đặc biệt, hình in trên áo hết sức tính tế và nổi bật. Tuy nhiên, nhược điểm của loại decal này là không thể cắt được những đường nét quá nhỏ.

in decal silicon cao thanh tren ao thun.jpg

Decal dạ quang (Glow)

Khác với in decal cao phải kéo lụa nhiều lần để tạo độ cao cho hình in, in decal nổi là cách làm phồng hình in nhờ nhiệt, hình in sẽ có dạng 3D rất đặc trưng, thiết kế được nổi lên là nhờ một thành phần tạo phồng được pha vào mực trước in.

decal da quang.jpeg

Video về kiểu in decal dạ quang tại Áo Thun Thông Điệp (Thương hiệu Áo Thun Thông Điệp)

© Bản quyền video thuộc về Công ty TNHH Áo Thun Thông Điệp. Copyright by Áo Thun Thông Điệp Co.,Ltd. Please do not Re-up.

Decal kim tuyến (Glitter)

In ao thun bang decal kim tuyen.jpg

Decal 7 màu (Hologram)

in decal hologram len ao.jpg

Decal nhung (Flock)

in decal nhung tren ao thun.jpeg

in decal nhung tren ao thun 1.png

in decal nhung tren ao thun.jpg

Decal nhung kết hợp in màu

Decal ánh kim (Foil)

in decal anh kim foil tren ao thun.jpeg

Decal tráng gương (Metalic)

in decal trang guong tren ao thun.jpg

Decal in hiệu ứng kim tuyến (Printable Glitter)

Một sự kết hợp tuyệt vời giữa decal in và hiệu ứng kim tuyến.

Video về kiểu decal in kết hợp hiệu ứng kim tuyến tại Áo Thun Thông Điệp (Thương hiệu Áo Thun Thông Điệp)

© Bản quyền video thuộc về Công ty TNHH Áo Thun Thông Điệp. Copyright by Áo Thun Thông Điệp Co.,Ltd. Please do not Re-up.

Decal in hiệu ứng dạ quang (Printable Glow)

Decal in đã không còn xa lạ với chúng ta, nhưng decal in kết hợp với hiệu ứng dạ quang là một trong những sự kết hợp hấp dẫn nhất mà kiểu in decal đem lại.

Video về kiểu decal in kết hợp hiệu ứng dạ quang tại Áo Thun Thông Điệp (Thương hiệu Áo Thun Thông Điệp)

© Bản quyền video thuộc về Công ty TNHH Áo Thun Thông Điệp. Copyright by Áo Thun Thông Điệp Co.,Ltd. Please do not Re-up.

Ưu điểm của in decal trên áo thun

Tính tuỳ chỉnh cao, 1 áo vẫn in được

Nhờ quy trình sản xuất in phun (hoặc cắt/bế) nên kiểu in decal có thể tuỳ chỉnh thiết kế tối đa, thậm chí có thể đáp ứng yêu cầu mỗi thiết kế chỉ in trên 1 áo.

Thể hiện mọi thiết kế

Decal có thể thể hiện mọi thiết kế, mọi hiệu ứng, mọi chi tiết in, từ các chi tiết nhỏ đến các hiệu ứng in loang màu, chuyển sắc.

In được trên mọi chất liệu vải

Nhờ cơ chế in chuyển nhiệt (heat transfer), decal có thể in được trên mọi sản phẩm, mọi chất liệu vải. Trừ những loại vải có kết cấu quá mỏng, mềm, hoặc dạng lưới có mắt lớn.

Hiệu ứng đa dạng

Có thể nói decal là kiểu in có kho hiệu ứng đa dạng nhất trong tất cả các kiểu in, từ phản quang, dạ quang, kim tuyến, kim loại, tráng gương, nhung, silicon... giúp cho các thương hiệu thời trang có thể thoải sức sáng tạo thiết kế hình in cho các sản phẩm của mình.

Nhược điểm của in decal trên áo thun

Giá thành cao nếu hình in lớn

-

Mặc bi nóng nếu hình in lớn

-

Nên chọn in decal cho những dịch vụ in nào

Số lượng đơn hàng tối thiểu: 10 sản phẩm/đơn hàng

1. In đồng phục công ty, đội nhóm

2. In áo thun số lượng lớn

3. Sản xuất áo thời trang cho cửa hàng, local brand

4. Sản xuất, gia công hàng xuất khẩu

Cách bảo quản áo thun in decal

==============================================================

Giặt

Ủi

Sấy

Sử dụng

Bạn nhớ thực hiện đúng các hướng dẫn ở trên để chiếc áo mới thật lâu và được hỗ trợ bảo hành, đổi trả nhanh chóng nếu sản phẩm có lỗi phát sinh từ nhà sản xuất nhé.

Trên đây là những chia sẻ khá chi tiết về cách Áo Thun Thông Điệp in decal trên áo thun của mình. Với xưởng in năng suất hơn 2.000 áo/ngày cùng với quy trình quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, VNC luôn sẵn sàng để đồng hành cùng bạn, tạo nên những chiếc áo thun in decal đẳng cấp nhất.

Chúc bạn một ngày hạnh phúc!

Áo Thun Thông Điệp Team.

Bài viết liên quan