Mọi thứ bạn cần biết về kỹ thuật in Decal Phản Quang trong sản xuất thời trang

Decal phản quang là một kiểu decal có hiệu ứng in đặc biệt hấp dẫn, với khả năng phản xạ ánh sáng, decal phản quang luôn thu hút mọi ánh nhìn của người xung quanh khi chiếc áo của bạn có nguồn sáng chiếu vào. Hãy cùng Áo Thun Thông Điệp tìm hiểu về kiểu in decal phản quang trên áo thun nhé.

Decal phản quang là gì?

Decal phản quang (reflective heat transfer vinyl) là vật liệu in trên vải có hiệu ứng phản quang. Ban đầu, chúng được sử dụng cho các sản phẩm bảo hộ như: đồng phục cảnh sát giao thông, lính cứu hoả, đồ bảo hộ lao động, sau đó được ứng dụng vào quần áo chạy bộ, trang phục thể thao, rồi cuối cùng là các item thời trang đường phố (streetwear).

Decal phản quang được cấu tạo từ film phản quang, hạt thuỷ tinh hoặc hạt đá mài siêu mịn (loại được Áo Thun Thông Điệp sử dụng) để phản xạ ánh sáng, từ đó tạo ra hiệu ứng phản quang hấp dẫn như tên gọi của nó.

Bạn hãy cùng Áo Thun Thông Điệp tìm hiểu chi tiết về các loại decal phản quang, quy trình sản xuất, ứng dụng, cũng như ưu và nhược điểm của chúng trong thế giới thời trang nhé!

© Bản quyền video thuộc về Áo Thun Thông Điệp, Công ty TNHH Vietnam Clothing. Copyright by Áo Thun Thông Điệp, Vietnam Clothing Co.,Ltd. Please do not Re-up.

Các công đoạn in decal phản quang trên áo thun

1. Kiểm tra thiết kế, set up thông số cắt

Trước khi tiến hành cắt decal, kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại thiết kế trên máy tính và set up các thông số kỹ thuật cắt như: tốc độ cắt, độ nhấn dao, off-set, cũng như kiểm tra thiết kế vector, kích thước hình in...

kĩ thuật in (8).png

2. Đưa decal vào máy, tiến hành cắt

Decal được cố định vào máy cắt. Sau đó máy sẽ tiến hành cắt decal theo thiết kế.

kĩ thuật in (9).png

3. Tách decal

Decal sau khi cắt xong sẽ được tách bỏ những phần không in lên áo.

kĩ thuật in (10).png

Và đây là thành phẩm decal sau khi tách.

kĩ thuật in (11).png

4. Định vị hình in lên áo

Hình in decal được định vị lên áo theo đúng thiết kế.

kĩ thuật in (12).png

5. Ép nhiệt

Ở bước cuối cùng, hình in decal được kỹ thuật viên đưa vào máy ép chuyên dụng để ép nhiệt lên áo. Ở Áo Thun Thông Điệp, chúng tôi dùng máy ép hơi bán tự động chuyên dụng, để đảm bảo chất lượng ép và đáp ứng được tốc độ sản xuất cho các đơn hàng số lượng lớn.

Decal nhờ nhiệt sẽ bám rất chặt lên áo.

kĩ thuật in (13).png

Và đây là thành phẩm cuối cùng!

kĩ thuật in (6).jpg

Các loại decal phản quang

Decal phản quang chỉ có một hiệu ứng dựa vào tính chất của mình, đó là hiệu ứng phản quang (phản xạ ánh sáng), nên không có nhiều hiệu ứng cho loại decal này, tuy nhiên, chúng ta có thể chia chúng làm 2 loại đó là: decal phản quang và decal phản quang 7 màu.

Decal phản quang (reflective)

Decal phản quang không còn xa lạ với giới trẻ hiện nay, là một cách làm nổi bật thiết kế vào ban đêm hay khi chụp ảnh với flash. Khác với đa phần các loại decal phản quang khác trên thị trường làm từ phim nhựa phản quang, có thể bị giảm hiệu ứng khi giặt, bong, phai nứt; decal phản quang của Áo Thun Thông Điệp được làm từ đá mài với độ bền cực cao, gần như không bị giảm hiệu ứng sau nhiều lần giặt.

In-decal-phan-quang-tren-ao-thun-1.jpg

decal phan quang tren ao the thao.jpeg

In phan quang ao thun.jpeg

Decal phản quang 7 màu (hologram reflective)

Decal phản quang 7 màu là một hiệu ứng cực kỳ "cool ngầu". Ngoài việc phản xạ ánh sáng, loại decal này còn tạo ra ánh sáng hologram với vô số màu sắc. Dưới đây là một số hình ảnh về decal phản quang 7 màu.

In-phan-quang-7-mau.jpg

In-decal-phan-quang-7-mau.jpg

Gợi ý những thiết kế phù hợp để in decal phản quang

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 2.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 7.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 1.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 3.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 4.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 5.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

in decal phan quang tren ao thun 8.jpeg

In decal phản quang trên áo thun

In decal phản quang trên áo khoác, hoodie, sweater, joggers

in decal phan quang tren ao hoodie 1.jpeg

In decal phản quang trên áo hoodie

in decal phan quang tren ao khoac 1.jpeg

In decal phản quang trên áo khoác

in decal phan quang tren ao khoac 2.jpeg

In decal phản quang trên áo khoác

in decal phan quang tren do the thao 3.jpeg

In decal phản quang trên áo khoác

in decal phan quang tren ao sweater 1.jpeg

In decal phản quang trên áo sweater

in decal phan quang tren quan joggers 1.jpeg

In decal phản quang trên quần joggers

In decal phản quang trên đồ thể thao, áo chạy bộ

in decal phan quang tren ao chay bo 3.png

In decal phản quang trên áo chạy bộ

in decal phan quang tren ao chay bo 2.png

In decal phản quang trên áo chạy bộ

in decal phan quang tren ao chay bo 1.jpeg

In decal phản quang trên áo chạy bộ

in decal phan quang tren do the thao 2.jpeg

In decal phản quang trên đồ thể thao

in decal phan quang tren do the thao 3.jpeg

In decal phản quang trên đồ thể thao

in decal phan quang tren do the thao 1.jpeg

In decal phản quang trên đồ thể thao

Ưu & nhược điểm của in decal phản quang

Giống như các loại decal khác, decal phản quang có những ưu và nhược điểm sau

Ưu điểm của in decal phản quang

  1. Tính tuỳ chỉnh cao, 1 áo vẫn in được: Nhờ quy trình sản xuất linh hoạt nên kiểu in decal phản quang có thể tuỳ chỉnh thiết kế tối đa, thậm chí có thể đáp ứng yêu cầu mỗi thiết kế chỉ in trên 1 áo.
  2. In được trên đa số chất liệu vải: sản xuất nhờ cơ chế ép nhiệt nên decal phản quang có thể in được trên hầu hết các loại vải từ dệt kim cho đến dệt thoi, từ cotton 100%, polyester 100% cho đến sợi hỗn hợp
  3. Hiệu ứng phản quang hấp dẫn, thu hút

Nhược điểm của in decal phản quang

  1. Không thể in màu trên bề mặt: Có thể bạn chưa biết, đa phần các loại decal chuyển nhiệt đều có thể in mực lên bề mặt, từ đó kết hợp các hiệu ứng và hoạ tiết, tuy nhiên với kiểu decal phản quang, chúng ta không thể in thêm mực trên bề mặt.
  2. Giá thành cao nếu in mảng lớn: Đặc điểm chung của in decal là giá thành phụ thuộc vào kích thước thiết kế, nên nếu hình in lớn thì chi phí sản xuất sẽ cao, bạn hãy cân nhắc ứng dụng decal phản quang thật phù hợp trên sản phẩm của mình nhé.
  3. Mặc nóng nếu in mảng lớn: đây là một hạn chế kỹ thuật đương nhiên, vì decal chuyển nhiệt (Heat Transfer Vinyl - HTV) đa phần được làm từ polyurethane (PU) là một loại vật liệu được hiểu là chống thấm và tất nhiên là không thể hút mồ hôi, thoáng khí được. Nên bạn cũng nên cân nhắc sử dụng decal phản quang vào các hình in dạng nguyên mảng nhé.

Tại sao bạn nên in decal phản quang tại Áo Thun Thông Điệp

Nguyên liệu decal phản quang cao cấp

Như đã nhắc đến trong bài viết, loại decal phản quang Áo Thun Thông Điệp sử dụng (xuất xứ USA) là loại decal cấu tạo từ những hạt đá mài siêu mịn, siêu nhỏ, từ đó cho ra hiệu ứng phản quang sắc nét, ấn tượng, có độ sáng vượt trội. Một yếu tố khác không kém quan trọng, đó là decal phản quang làm từ đá mài của Áo Thun Thông Điệp có độ bền rất cao và hầu như không bị suy giảm hiệu ứng sau thời gian dài sử dụng. Khác với các loại decal chất lượng thấp trên thị trường, nếu làm từ film phản quang sẽ dễ bị bong tróc và giảm hiệu ứng sau vài lần giặt.

Trình độ kỹ thuật cao, máy móc hiện đại

Áo Thun Thông Điệp có kinh nghiệm gần 10 năm trong ngành in áo thun chuyển nhiệt, chúng tôi tự tin đáp ứng tốt tất cả yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng sản phẩm của khách hàng. Bên cạnh đó, Áo Thun Thông Điệp cũng sở hữu hệ thống máy móc hiện đại, thời gian sản xuất nhanh chóng, độ chính xác cao.

Dịch vụ chuyên nghiệp, tư vấn chuyên sâu

Chúng tôi là một trong số ít các đơn vị in áo thun có trình độ kỹ thuật và hiểu biết sâu sắc về mảng in chuyển nhiệt, bạn sẽ được tư vấn chi tiết và chuyên sâu về nguyên vật liệu và sản phẩm khi hợp tác cùng Áo Thun Thông Điệp.

Đáp ứng mọi số lượng đơn hàng, in gia công thành phẩm, bán thành phẩm

Đối với kiểu in decal phản quang nói riêng và decal chuyển nhiệt nói chung, Áo Thun Thông Điệp có thể đáp ứng mọi số lượng đơn hàng, chỉ từ 1 sản phẩm. Bên cạnh đó, chúng tôi có dịch vụ in gia công áo thành phầm và bán thành phẩm, bạn có thể tham khảo chi tiết theo đường link bên dưới.

In Thêu Gia Công Áo Thun Thành Phẩm, Áo Bán Thành Phẩm

Những dịch vụ in decal phản quang tại Áo Thun Thông Điệp

Số lượng đơn hàng tối thiểu - MOQ: 01 sản phẩm/đơn hàng

Cách bảo quản áo thun in decal phản quang

Giặt

Ủi

Sấy

Sử dụng

Bạn nhớ thực hiện đúng các hướng dẫn ở trên để chiếc áo mới thật lâu và được hỗ trợ bảo hành, đổi trả nhanh chóng nếu sản phẩm có lỗi phát sinh từ nhà sản xuất nhé.

Trên đây là những chia sẻ khá chi tiết về cách Áo Thun Thông Điệp in decal phản quang trên áo thun của mình. Với xưởng in năng suất hơn 2.000 áo/ngày cùng với quy trình quản lý đơn hàng chuyên nghiệp, Áo Thun Thông Điệp luôn sẵn sàng đồng hành cùng bạn, tạo nên những sản phẩm chất lượng và đẳng cấp nhất.

Chúc bạn một ngày hạnh phúc!

Áo Thun Thông Điệp Team.

---

Xem thêm:

Mọi thứ bạn cần biết về in Decal trên áo thun ở Áo Thun Thông Điệp

Bài viết liên quan