Một số trò chơi team building khởi động làm nóng cơ thể

Làm sao để có những trò chơi team building hấp dẫn để thu hút, tạo sự phấn khởi, hấp dẫn cho người chơi. Khâu đầu tiên cực kì quan trọng, nó sẽ thổi hồn vào từng người, tạo cảm giác năng động, linh hoạt, giúp toàn thân tràn đầy năng lượng đó chính là màn khởi động. Nếu không khởi động làm nóng cơ thể thì khi chơi trò chơi sẽ dễ gây chấn thương như bong gân và căng dây chằng. Dưới đây là một số trò chơi team building khởi động làm nóng cơ thể lôi cuốn và độc đáo mà Áo Thun Thông Điệp gửi đến bạn tham khảo:

mot-so-tro-choi-team-building-danh-cho-doanh-nghiep 1.jpeg

1. Khởi động các khớp cơ

Mỗi đội xếp thành hàng dọc, hàng ngang theo đội chơi. Các bài tập bao gồm: kéo căng cơ, xoay cánh tay, xoay thân trên, đi bộ tại chỗ, chạy nâng cao đùi, ngồi xổm, bắt chước các động tác thể dục,...

Người dẫn trò sẽ đếm theo nhịp, và thực hiện cùng với các thành viên. Bài tập sẽ làm nóng cơ thể, tạo sự hưng phấn và thư giãn cơ.

2. Đấm lưng, xoa bóp

Tất cả mọi người khi tham gia xếp thành hàng dọc, hoặc hàng ngang. Khi MC hô, “đấm lưng, đấm lưng” thì người đằng sau đấm lưng cho người phía trước. MC hô xoa lưng, bóp vai cũng vậy. Sau đó cả đoàn quay lại và làm ngược lại với nhau.

Hoạt động này sẽ kích thích tay chân linh hoạt, đồng thời có thể massage cho đồng đội, tạo cảm giác thư giãn. Chúng ta có thể sử dụng để khởi động hoặc là khi kết thúc mỗi trò chơi đều được. Tăng tính đoàn kết và thân thiết giữa các thành viên với nhau, giải tỏa căng thẳng.

mot-so-tro-choi-team-building-danh-cho-doanh-nghiep 2.jpeg

3. Vỗ tay

Mỗi đội xếp thành hàng dọc hoặc ngang đều được. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi” , người chơi đáp lại “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp lời: “Gió thổi về những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đội chỗ cho nhau.

Trên quãng đường về đích, tận dụng địa hình hoặc đặt một số chướng ngại vật để thử thách các đội chơi. Các “tàu” di chuyển và thuyền trưởng chỉ có quyền hô lệnh: quẹo trái, phải, lên, xuống,… Tàu nào về đích trước là đội thắng cuộc.

4. Gió thổi

Mỗi người chơi được xếp một chiếc ghế ngồi thành vòng tròn. Khi MC hô “gió thổi, gió thổi” , người chơi đáp lại “Gió thổi về đâu?”. MC tiếp lời: “Gió thổi về những người…” thì ai có những đặc điểm được nêu phải đội chỗ cho nhau.

Đồng thời khi đó người dẫn chương trình sẽ ngồi vào một ghế trống, ai là người thừa ra sẽ được nhận một huân chương và tiếp tục trở thành người đưa ra hiệu lệnh trò chơi tiếp tục.

Người có huân chương sẽ bị phạt cất ghế hoặc sắp xếp đồ đạc.

mot-so-tro-choi-team-building-danh-cho-doanh-nghiep 3.jpeg

5. Dàn nhạc giao hưởng

Cả nhóm sẽ được chia thành các đội chơi. Mỗi nhóm được quy định hô “Tùng”, “Xẻng”, “Cắc” khi có hiệu lệnh đến từ quản trò.

Nhóm nào hô to nhất sẽ là đội chiến thắng. Nhóm nào hô chậm, nhỏ, sai sẽ bị phạt. Trò chơi teambuilding khởi động này tuy đơn giản những lại rất có giá trị trong việc thúc đẩy và tạo cảm hứng cho những hoạt động tiếp theo trong buổi tổ chức Teambuilding.

Trên đây là một số trò chơi Team building cho màn khởi động đầy hứng khởi. Cùng Áo Thun Thông Điệp tạo nên một mùa Team building trọn vẹn và đầy hứng khởi nhé!

Đặt mua Áo Thun Đồng Phục tại Áo Thun Thông Điệp để tạo điểm nhất cho Team mình nào!

---

Xem thêm:

Dịch vụ in áo thun theo yêu cầu số lượng ít của Áo Thun Thông Điệp

Dịch vụ may in đồng phục công ty của Áo Thun Thông Điệp

Bài viết liên quan