Cam kết Cho và Nhận

Mỗi người chúng ta đều mong muốn cuộc đời mình tốt đẹp: có sức khỏe tốt, tinh thần minh mẫn dồi dào, tài vật đầy đủ, các mối quan hệ thuận hòa; nhưng rốt ráo cách để đạt được những điều này dường như chúng ta thật sự không biết.

Người xưa có câu “họa phúc vốn không cửa, chỉ do người mời tới”, ý nói rằng tất cả những rủi may, thành bại trong đời này vốn nằm ở chính bản thân mỗi người chúng ta. Thấy biết vậy nên việc cầu mong điều gì đó tốt đẹp thực tế là cầu từ chính mình. Đạo Phật gọi là bố thí, chúng ta thì nói là cho đi, hàm nghĩa cho đi này bao gồm cả khía cạnh sự kính trọng và tình yêu trong đó. Cho đi chính là phương pháp tuyệt diệu để có được những gì mình mong muốn. Mới nghe tưởng chừng như nghịch lý nhưng thực tế lại là phương pháp của những người thành công trên thế giới từ xưa đến nay đều áp dụng.

Cam kết Cho và Nhận 

(Nguồn: http://kenhvanhoc.edu.vn)

TÔI LUÔN NHỦ LÒNG SẼ TUÂN THEO QUY LUẬT CHO VÀ NHẬN BẰNG CÁCH CAM KẾT TUÂN THEO CÁC BƯỚC SAU:

  1. Bất cứ nơi nào tôi đến và bất cứ người nào tôi gặp, tôi đều sẽ tặng họ một món quà. Món quà đó có thể là một lời khen ngợi, một đóa hoa hay một lời cầu nguyện. Ngày hôm nay, tôi sẽ tặng quà cho những người tôi gặp, và như vậy tôi sẽ bắt đầu quá trình luân chuyển niềm vui, sự giàu có và dư dả trong cuộc sống của mình cũng như trong cuộc sống của những người khác.
  2. Hôm nay, tôi sẽ vô cùng biết ơn khi nhận được tất cả những món quà mà cuộc sống mang lại cho tôi. Tôi sẽ nhận những món quà từ thiên nhiên: ánh mặt trời và tiếng chim hót hay mưa xuân hoặc tuyết đầu mùa. Tôi cũng sẽ mở rộng lòng mình để nhận từ những người khác, dù đó là món quà vật chất, tiền bạc, hay một lời khen, một lời cầu nguyện.
  3. Tôi sẽ cam kết luôn giữ cho sự giàu có luân chuyển trong cuộc sống của mình bằng cách cho đi và nhận lại những món quà quý giá nhất: sự quan tâm, chăm sóc, thấu hiểu và yêu thương. Mỗi lần gặp ai đó, tôi sẽ thầm chúc cho họ hạnh phúc, tràn ngập niềm vui và tiếng cười.

Cam kết Cho và Nhận

(Nguồn: tinhhoa.net)

Bạn cam kết cùng tôi nha!

---

Diệu Trần

CẢM NHẬN

phone