Cho đi chính là nhận lại

Tôi là 1 người theo đạo Thiên Chúa, với tôi Chúa dựng lên mọi vật, kể cả con người chúng ta. Vì thế tôi nhìn mọi thứ đơn giản lắm, vật chất của cải rất cần nhưng nhân cách quan trọng hơn rất nhiều.

Cho đi chính là nhận lại

(Nguồn:phongthuytamnguyen.com)

Tôi thấy con người bây giờ đôi khi quá ích kỷ, họ muốn cho đi nhưng lại sợ không nhận lại được điều gì. Lâu dần nó trở thành một hiện tượng mà xã hội ta ngày nay vẫn thường nhắc đến : vô cảm. Báo đài đã có nhiều lần nhắc đến những ví dụ về việc nhiều người quay phim, chụp hình thậm chí livestream lên mạng xã hội khi gặp một vụ tai nạn trên đường. Những người vô cảm này chẳng thể gọi một điện thoại cấp cứu hay trực tiếp đưa người bị nạn đến bệnh viện, họ chỉ đứng đó vì tò mò. Hay hiểu một cách khác, có lẽ họ lười cho đi.

Bản thân tôi rất thích làm từ thiện, tôi cũng hay tham gia đi từ thiện. Khi có dịp về quê, tôi tham gia chương trình cùng nhóm với mẹ tôi. Tôi cũng tham gia vài nhóm trên Facebook về trao tặng đồ cho các gia đình gặp khó khăn. Đôi khi đơn giản chỉ là những bộ quần áo, chăn màn, đồ dùng đã qua sử dụng thôi, nhưng thật lòng mỗi khi trao đi tôi cảm thấy lòng mình thoải mái lắm và vui lắm. Nhìn những em bé, những cụ bà cụ ông, những cô chú hạnh phúc khi được tặng đồ, mà lòng tôi như quặn lại. Tôi vui vì giúp họ được một phần nào đó, vui vì biết được hạnh phúc đôi khi chỉ giản đơn như vậy.

Cho đi chính là nhận lại

(Nguồn: www.sanofi.com.vn)

Tôi thấy mình đã nhận lại được quá nhiều, những sự ấm lòng và hạnh phúc. Từ đó tôi luôn cảm thấy yêu đời, yêu bản thân hơn hẳn. Qua câu chuyện của mình tôi muốn nhắn nhủ các bạn rằng: bạn hãy thử sống tốt với những người xung quanh hơn một chút, chân thành hơn một chút, dừng lại việc cân đong đo đếm giữa cho và nhận, tôi tin chắc bạn sẽ thấy cuộc đời này đẹp hơn nhiều lắm.

---

Vũ Tăng

CẢM NHẬN

phone