Gửi những người phụ nữ (vô tình) bận rộn!

Có người cho rằng: phụ nữ hiện đại như bây giờ, cứ giỏi giang, mạnh mẽ thì đằng nào chả hạnh phúc, cần gì yêu thương. Điều này đúng, nhưng không hoàn toàn. Vấn đề là với xu hướng nữ cường mạnh mẽ như lúc này đây, vô tình một số phụ nữ bị cuốn theo làn sóng cao vời vợi của việc trở nên giỏi giang, danh tiếng, và quyền lực. Không phải là tất cả, nhưng đâu đó vẫn có những người phụ nữ thích thú hơn với một cuộc sống nhẹ nhàng, yên tĩnh, không bon chen và xô bồ...

Phụ nữ là một nửa của thế giới. Nếu thiếu đi phụ nữ sẽ chẳng có giới tính gọi là Đàn ông. Chúng ta đã, đang sống trong một thời đại mà quyền lợi của người phụ nữ được để tâm, được tôn vinh hơn bao giờ hết. Không phải chỉ những người phụ nữ quyền quý, ở đây là tất cả phụ nữ.

Chúng ta có những Hillary Clinton, Margaret Thatcher, Angela Merkel, Theresa May,... Chúng ta đã có những người phụ nữ vĩ đại, chèo lái những quốc gia, điều phối những tổ chức mang tầm ảnh hưởng quốc tế… Mặc dù, số lượng những phụ nữ quyền lực vẫn chưa thể sánh ngang hoặc vượt lên số lượng đàn ông quyền lực. Nhưng điều này, bằng một cách nào đó, vẫn chứng minh được rằng phụ nữ đang bắt đầu tìm được vị thế thực sự của mình.

Điều này đúng, dĩ nhiên. Phụ nữ hiện đại cũng bắt đầu để ý đến những thứ gọi là đam mê, sự nghiệp, sự tự do và hạnh phúc cá nhân. Xung quanh chúng ta đã không còn phổ biến những khái niệm như tam tòng tứ đức, phụ nữ phải là nội trợ, phải phụ thuộc, dựa dẫm vào cánh đàn ông… Rõ ràng, chúng ta đang sống trong một xã hội cấp tiến!

Phụ nữ hạnh phúc khi nào?

Gửi những người phụ nữ (vô tình) bận rộn!

Có người cho rằng: phụ nữ hiện đại như bây giờ, cứ giỏi giang, mạnh mẽ thì đằng nào chả hạnh phúc, cần gì yêu thương. Điều này đúng, nhưng không hoàn toàn. Vấn đề là với xu hướng nữ cường mạnh mẽ như lúc này đây, vô tình một số phụ nữ bị cuốn theo làn sóng cao vời vợi của việc trở nên giỏi giang, danh tiếng, và quyền lực. Không phải là tất cả, nhưng đâu đó vẫn có những người phụ nữ thích thú hơn với một cuộc sống nhẹ nhàng, yên tĩnh, không bon chen và xô bồ. Những lúc đấy, đáng nhẽ họ cũng có quyền được chọn một cách sống nhàn nhã, “gia đình” hơn một chút!

Về cơ bản, thì điều này đúng đối với cả nam và nữ. Ai nói là đàn ông thì không thể làm việc nhà, ai bảo đàn ông là không thể sống chậm, không cần bươn chải? Rõ ràng chúng đều là những định kiến. Cả trong nam giới lẫn nữ giới, đều tồn tại những định kiến như vậy. Anh phải như thế này, chị nên như thế kia, vân vân và vân vân… Những định kiến ấy vô tình tạo ra một xã hội máy móc, con người ta sống với nhau khó khăn hơn.

Phụ nữ hạnh phúc khi nào?

Gửi những người phụ nữ (vô tình) bận rộn!

Vì vậy, là phụ nữ, hãy cứ sống vui hơn, yêu thương bản thân nhiều hơn một chút. Bỏ ngoài tai những rủ rỉ về việc phải sống như thế nào, cùng dành thời gian nhìn lại sâu bên trong mình, để tìm ra chúng ta là ai, thực sự muốn sống cuộc sống như thế nào. Hiểu được bản chất, nhìn thấy được những nhu cầu căn bản nhất của mình, từ đó mà chọn một cách sống phù hợp. Như vậy sẽ vui và hạnh phúc hơn nhiều. Khi đó, việc yêu thương bản thân của bạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất, rất nhiều.

Đơn thuần chỉ là liên tục và đều đặn chúng ta lấp đầy những trải nghiệm mà chúng ta mong muốn, gặp những người mà chúng ta quý, chăm sóc người chúng ta thương... Những điều đơn giản nhỏ bé như vậy sẽ thực sự khiến phụ nữ hạnh phúc, không cần thiết phải luôn là những cái tên, những chức danh hay vị thế... Đôi khi họ chỉ cần yêu thương bản thân, một cách đúng nghĩa, là đủ đầy!

Phụ nữ hạnh phúc khi nào?

Gửi những người phụ nữ (vô tình) bận rộn!


Tôi có một người chị, đồng nghiệp cũ. Chị giỏi giang và tháo vát. Chị luôn miệt mài làm việc, đi sớm về trễ, làm đến đầu bù tóc rối. Dù rằng kết quả công việc đến từ chị luôn rất tốt, hiếm khi tôi thấy chị cười, bên trong chị, tôi không nhìn thấy sự hạnh phúc. Sau những ngày làm việc chung cuối cùng, chị rời đi. Tôi thì vẫn đều đặn theo dõi chị trên Facebook hoặc thông qua một vài người bạn. Qua những dòng chia sẻ, tôi biết chị buồn bã, mệt mỏi nhiều hơn với thế giới. Chị đối mặt với chuyện hôn nhân bị rạn nứt, đối mặt với những khó khăn mới trong công việc, nuôi con nhỏ lại nhiều vất vả... Nói chung mọi thứ với chị lúc ấy thật khóa khăn và đủ thứ chán chường. Như thể cả thế giới đều quay lưng lại với chị.

Trước những giây phút buồn bã nhất ấy, chị quyết định quay lại làm bánh, sở thích từ lâu bỏ lại một góc.

Miệt mài và đầy đam mê, chị bắt đầu đắm mình vào thế giới của riêng mình. Chị bắt đầu chia sẻ về những mẻ bánh ra lò, kể về những loại bánh mới, nói về những giây phút say sưa... Đâu đó, tôi thấy ngọn lửa của niềm vui và sự hạnh phúc bắt đầu cháy trở lại. Hôn nhân không suôn sẻ, chị chả quan tâm nữa. Chị chọn cách yêu thương, dành nhiều thời gian cho con trai hơn. Chị kể nhiều về cậu bé, về những câu chuyện ngày thường hai mẹ con trải qua, về những tình huống thú vị cậu bé gặp phải. Tất cả đều tràn ngập niềm vui, đều nhiều tiếng cười, khác hẳn những dòng tâm sự nặng nề trươc kia. Đó dường như là một màu sắc mới, một dòng năng lượng hoàn toàn khác biệt chảy bên trong chị, nhiều sức sống và thật rực rỡ.

Tôi hi vọng chị sẽ mãi như vậy, mãi sống với đam mê của bản thân, mãi vui vầy với vai trò của một người mẹ. Chị cứ như vậy thôi, chẳng phải lao ra bên ngoài mệt mỏi và nhiều phiền phức nữa. Chị cứ vui như vậy thôi, chị ạ!

Love Yourself - một thông điệp nho nhỏ, Áo Thun Thông Điệp gửi đến "phái đẹp" dịp 08.03 này, mong các bạn có một ngày lễ thực sự hạnh phúc và trọn vẹn!

Xem thêm tại: https://www.aothunthongdiep.com/love-yourself-37?fbclid=IwAR3UcM1eBOb0dM59hNTXdeAouCLlNnEg2RPgaY29Uygi0S1EnFcv0n5AnnM

CẢM NHẬN

phone