Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn!

Cuộc sống hiện tại luôn khiến tất cả con người phải sống hối hả, phải cuốn vào vòng xoay của thời gian. Vì ai cũng cần cuộc sống của mình đủ đầy, khang trang nên cứ phải lao đầu đi làm suốt ngày. Đôi khi có những gia đình, các thành viên chẳng ai gặp ai được hơn một giờ, vì họ làm nhiều công việc, nhiều nơi để đảm bảo thu nhập, nên mọi người về nhà chỉ để ăn, uống, tắm rửa rồi lại tiếp tục công việc trên máy tính, điện thoại hay sổ sách. Từ đấy không còn cuộc sống giao lưu trò chuyện với nhau. Ít hẳn tiếng nói, tiếng cười cũng như những bữa cơm gia đình lại trở nên lạnh tanh hơn. Ít sự quan tâm chia sẻ giữa người với người và dần chúng ta sẽ sống ích kỷ hơn. Vì vậy chúng ta "Hãy sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn nhé!". Đây cũng là thông điệp tôi luôn mang theo mình để biết rằng ngoài việc làm, ngoài những việc luôn hối thúc tôi quay cuồng thì còn có cái gọi là yêu thương để mà thực hiện cho gia đình bé nhỏ, cho ba mẹ và tất cả những người xung quanh. Và các bạn hãy dành một giờ để yêu thương thử đi nhé!


Thời gian đầu chúng tôi về chung một nhà, do thời gian đi làm cả hai dày đặc và với mong muốn được cuộc sống đủ đầy hơn, nên cả hai đều bận rộn suốt cả ngày. Chúng tôi gặp nhau chỉ vài tiếng vào giờ ăn. Đôi lúc trò chuyện với nhau không được bao nhiêu câu, hỏi han nhau cũng ít lại. Nhưng trước đó, chúng tôi không nghĩ mình sẽ rơi vào tình cảnh lạnh lẽo của một ngôi nhà như thế. Sau đó thì tôi bắt đầu mang thai, tôi dường như bị stress vì công việc, vì sức khỏe, một phần cũng do thay đổi cảm xúc khi mang thai, nghén và mệt mỏi. Lúc đấy tôi chỉ muốn kết thúc mọi việc cùng anh và làm người mẹ đơn thân.

Sống chậm lại và yêu thương nhiều hơn!

(Nguồn: http://blog.stresscontrolonline.com)

Nhưng một sau thời gian ngắn, anh và tôi đều nhận ra cả hai đều sai vì không ai chịu dành thời gian cho người còn lại để an ủi, chia sẻ và động viên nhau. Và chúng tôi đã ngồi lại với nhau, nói ra những điều cần và mong muốn ở đối phương để rồi cùng nhau dung hòa lại. Mỗi ngày chúng tôi tập quen với cách sống chậm lại và yêu thương nhau nhiều hơn, ban đầu dành cho nhau 5 phút rồi đến 10 phút, dần dần dành cho nhau thời gian nhiều hơn, trò chuyện với nhau, cùng nhau đi ăn uống, dạo phố rồi cùng trò chuyện với con. Anh còn đưa tôi đi khám thai định kỳ và cuối tuần cùng nhau đến lớp tiền sản học. Từ đấy mà khoảng thời gian mang thai tôi không căng thẳng gì và đã chào đón cô công chúa gia nhập vào gia đình nhỏ này.

Tôi luôn mong nụ cười mãi gắn trên môi của cả gia đình nhỏ này cũng như tất cả mọi người. Hãy yêu thương mọi người thì bạn sẽ nhận lại được niềm vui hạnh phúc từ người khác trao lại. Hãy dừng vài giây giúp đỡ một cụ già qua đường, hay tặng cho bé khó khăn một phần bánh kẹo, tập sách, hay những phần cơm từ thiện. Những điều nhỏ như thế sẽ giúp mọi người xung quanh trở nên gắn kết với nhau nhiều hơn. Vì hôm nay bạn giúp họ, biết đâu về sau bạn lại cần đến họ giúp lại đấy.

http://hdwallpapersrocks.com

(Nguồn: http://hdwallpapersrocks.com)

Và đây là gia đình rộn tiếng cười của 3 thành viên nhà chúng tôi.


Ký bút

Libra Hong 14/7/2018

CẢM NHẬN

phone