Sự kiên trì bao giờ cũng được đền đáp

Dù cuộc đời có thế nào thì cũng hãy mạnh mẽ, kiên trì và tươi cười để đối mặt. Hãy tin rằng cuộc đời không quay lưng lại với bất kỳ ai. Nhiều khi bạn nghĩ rằng ông trời thật bất công với bạn nhưng bạn hãy nhìn đi, bên ngoài kia còn bao nhiêu số phận cơ nhỡ, khổ cực hơn bạn nhiều. Đôi khi khó khăn là để thử thách sự kiên cường và kiên trì của bản thân. Nhờ đó chúng ta sẽ có thêm kinh nghiệm, trưởng thành.

Oán trách số phận không bằng thay đổi số phận, oán trách cuộc sống không bằng cải thiện cuộc sống. Hãy mạnh dạn bước ra ngoài. Hãy bước chân đi, để hiểu thế nào là sóng gió. Nhẫn nại thêm một chút, độ lượng hơn một chút, biết nhìn xa trông rộng, hạnh phúc nhất định sẽ đến.

SỰ KIÊN TRÌ BAO GIỜ CŨNG ĐƯỢC ĐỀN ĐÁP

(Nguồn: http://tinhky.vn)

Mình cũng đã từng rơi vào hoàn cảnh như vậy. Hồi sinh viên lúc nào cũng cắm cúi lo học để kiếm cái bằng đẹp, ra trường xin việc cho dễ vì bố mẹ mình nghèo, không có tiền để chạy vạy công việc cho mình được. Xác định là tự thân vận động thôi. Lúc đấy vẫn nghĩ cuộc sống màu hồng lắm. Nhưng ra trường thì thật sự cuộc sống không như mình nghĩ. Những đứa bạn trước đây từng rất lười học, thi lên thi xuống thì ra trường lại có công việc ngon lành, còn mình thì vẫn lận đận. Rải hồ sơ khắp nơi nhưng đến khi đi phỏng vấn thì họ lại chọn những người quen. Nhiều lúc thấy nản lòng lắm nhưng mình thầm nghĩ, chắc chắn là mình chưa tìm được vị trí phù hợp thôi. Mình vẫn tiếp tục gửi hồ sơ đến những công ty có tiêu chí phù hợp với khả năng của mình, không rải hồ sơ linh tinh nữa.

Sự kiên trì bao giờ cũng được đền đáp. Giờ mình đã có một công việc phù hợp, sếp cũng rất ưu ái vì mình làm việc có hiệu quả, có trách nhiệm. Vì thế đừng bao giờ nản lòng bạn nhé. Trái ngọt chỉ đến khi mình biết đối mặt với khó khăn và mạnh mẽ vượt qua nó.

--

Nguyễn Hương

CẢM NHẬN

phone