Tết sắp qua rồi, đừng đợi nữa!

...Không việc này, thì việc khác, từng việc từng việc dần đi-vào-quên-lãng? Có phải vì bận hoặc ngại mà chúng ta bỏ qua, bỏ quên những điều thú vị kể trên, chấp nhận một cái Tết làn nhàn, làm những việc như vẫn? Để rồi mãi đến lúc Tết hết, thì mới lại tiếc hùi hụi, than thở rằng Tết chán và chả khác gì mọi năm?

Ắt hẳn đâu đấy “mùi của Tết” đã xộc về cùng lòng người hân hoan. Là mùi của những buổi tiệc Tất niên thật vui, của rục rịch mai, cúc, đào, bánh, kẹo, mứt và sửa soạn nhà cửa, của những chuyến hành trình mới mẻ cùng bạn bè...
In áo thun theo yêu cầu
Tết sắp qua rồi, đừng đợi nữa!
 
Đây cũng là thời điểm đất trời chuyển giao, lòng người chuyển dời. Đấy là lúc con người ta hay nhìn lại, xem năm rồi được mất, thành bại ra sao. Và rồi đặt ra cho năm mới một vài mục tiêu thật hoành tráng lệ!
 
Có phải năm vừa rồi, cũng chừng tầm này, bạn đã bắt đầu háo hức ngày về quê, để tụ họp gia đình, làm “cái gì đấy” thật ý nghĩa cùng cả nhà?
Có phải năm vừa rồi, đã từng có một ý tưởng thật hay cho kì nghỉ cùng nhóm bạn, hay đã từng tồn tại một sáng kiến lưu giữ Tết bằng một bộ ảnh thật đặc biệt cùng người ấy lóe lên trong đầu của bạn?
Có phải năm vừa rồi, bạn cũng đã tự đặt ra cho mình hàng tá "nhiệm vụ" năm mới nghe có vẻ thực sự hấp dẫn?
In áo thun theo yêu cầu
Tết sắp qua rồi, đừng đợi nữa!
 
Nhưng tiếc thay, không việc này, thì việc khác, từng việc từng việc dần đi-vào-quên-lãng? Có phải vì bận hoặc ngại mà chúng ta bỏ qua, bỏ quên những điều thú vị kể trên, chấp nhận một cái Tết làn nhàn, làm những việc như vẫn? Để rồi mãi đến lúc Tết hết, thì mới lại tiếc hùi hụi, than thở rằng Tết chán và chả khác gì mọi năm?
 
Đừng chê Tết nhạt nữa! Tết sắp đến nghĩa là Tết lại sắp qua rồi, cùng xắn tay lên thôi nhỉ? Đừng đợi nữa! Vì năm 2019 này là năm 2019 duy nhất chúng ta có trên đời, tết Kỷ Hợi 2019 là cái tết Kỷ Hợi 2019 độc nhất chúng ta sở hữu. Hãy làm gì đó mới, chuyện gì đó vui, để khi nhắc về Tết năm nay, đó sẽ là một điểm sáng rực rỡ trong chuỗi kí ức dài dằng dặc, để sau này còn có cái mà kể cho con cháu chúng ta nghe, thanh xuân của chúng ta đã đẹp đẽ dường nào!
In áo thun theo yêu cầu
Lên kế hoạch ngay từ hôm nay!
 
Quất thôi, anh chị em! Cùng lấy giấy bút ra, ta soạn sửa một cái plan thiệt bài bản cho Tết năm nay nào! Gia đình, bạn bè, người ấy, bản thân,... đừng bỏ quên bất cứ một vài trò nào nhen. Chúc bạn, chúc tôi, chúc chúng ta, có một Tết vui và ý nghĩa!
 
Một vài nhắn gửi,
Từ Bu.
 

CẢM NHẬN

phone