In vinyl (Phần 1): Thoải mái sáng tạo 1 chiếc áo của riêng bạn

In Vinyl hay thường gọi (nhầm) là Decal, tuy không phổ biến bằng in Lụa, nhưng đang được giới trẻ biết đến nhiều hơn, nhờ vào tính linh hoạt trong sản xuất và cái "chất" riêng của mình. Hôm nay, trong phần đầu tiên của chuyên mục "Chuyện Người Làm Áo", Áo Thun Thông Điệp sẽ giới thiệu để bạn hiểu rõ hơn về kiểu in Vinyl nhé.

In ao thun bang vinyl

In áo thun bằng Vinyl luôn là sự lựa chọn hoàn hảo để thể hiện cá tính

Vậy tại sao kiểu in Vinyl lại có thể giúp bạn thoải mái sáng tạo 1 chiếc áo của riêng mình?

Đầu tiên hãy hiểu thế nào là in Vinyl

Khác với những kiểu in áo thun khác, kiểu in Vinyl không in trực tiếp mực lên áo, mà dùng chất liệu Vinyl chuyển nhiệt (Heat Transfer Vinyl) để thể hiện thiết kế và in lên áo. Vinyl thông qua nhiệt, sẽ dính chặt vào bề mặt áo, thậm chí còn bám dính tốt hơn các kiểu in mực khác. Vì chất liệu Vinyl ở dạng "mảng" in, nên nhiều khi bạn sẽ nhầm lẫn với decal, thực chất, decal không thể chịu được nhiệt độ cao từ 160-200 độ C như vinyl và cũng không có chức năng in áo.

Tuỳ chỉnh tối đa, 1 áo vẫn in được

Ưu điểm đặc biệt của vinyl là ở chỗ, bạn có thể in bất cứ hình gì và với mọi số lượng, dù là 1 áo. Hơn nữa, vinyl có thể in trên mọi chất liệu vải thun, chứ không bị giới hạn như kiểu in Chuyển Nhiệt, chỉ in được trên vải có polyester (chúng ta sẽ nói về kiểu in chuyển nhiệt sau). Như vậy, nếu bạn cần làm 1 chiếc áo của riêng mình và bạn chỉ thích mặc áo 100% cotton chất lượng cao, thì kiểu in vinyl là sự lựa chọn tuyệt vời.

Chưa kể in Vinyl cực kỳ bền màu và có nhiều hiệu ứng độc đáo, chúng ta sẽ tìm hiểu thêm ở phần sau nha.

Bài viết sau vài ngày nữa - "Phần 2 - "Thế giới muôn màu muôn vẻ của Vinyl, những ưu và nhược điểm"

CẢM NHẬN

phone