Những điều quan trọng khi mua áo tập yoga

Giờ đây Yoga là một môn rèn luyện được lựa chọn bởi đa số những người thu nhập cao, giới trí thức mặc dù Yoga là dành cho tất cả mọi người.

Tại sao vậy, vì tác dụng vô cùng rộng lớn của Yoga.
Điều đầu tiên là nâng cao thể lực, độ dẻo dai, cải thiện tinh thần. Các tư thế của Yoga kết hợp với hơi thở sẽ đưa một lượng dưỡng khí, oxy đầy đủ vào tất cả các ngóc ngách của cơ thể. Một giờ tập Yoga tốt sẽ phục hồi sự cân bằng, giải phóng năng lượng, tinh thần sảng khoái, tâm hồn bình an... Dường như từ tâm hồn đến thể xác được làm mới hoàn toàn sau mỗi buổi tập. Yoga là sự hợp nhất của thể xác và tâm hồn.

Chính vì những điều tuyệt diệu mà Yoga mang lại đã giúp cho bộ môn này được nhanh chóng pháp triển trên toàn thế giới và tất nhiên ở cả Việt Nam. Từ đó, nhu cầu luyện tập nâng cao, kéo theo các vật dụng cần thiết trong quá trình luyện tập cũng được tăng theo để đáp ứng số lượng người tập ngày càng nhiều hiện nay.

Áo Thun Thông Điệp chia sẻ một số kinh nghiệm để giúp các bạn lựa chọn và mua được những chiếc áo & quần yoga phù hợp trong quá trình luyện tập.

Tiêu chí quan trọng nhất để lựa chọn đó là sự thoải mái khi luyện tập.
Với áo tập Yoga, bạn hãy lưu ý đến các tiêu chí sau:

  1. Chất liệu thấm hút mồ hôi. Thường được chọn là cotton 100% độ co giãn 4 chiều (5% spandex) hoặc 100% cotton thun 2 chiều (3% spandex). Trong giờ tập Yoga, cơ thể sẽ tiết ra nhiều mồ hôi, nếu chất liệu không tốt sẽ làm cơ thể nóng nực, gây khó chịu làm giảm hiệu quả luyện tập, cản trở qua trình thư giãn sau khi tập.
  2. Form áo: áo co giãn, độ ôm vừa phải, để vừa tôn lên vóc dáng người mặc và không gây vướng víu hay khó chịu vì áo quá rộng hay quá ôm. Trường hợp bạn là người mới bắt đầu và hơi thừa cân thì chọn những áo form suông để tạm che đi khuyết điểm của cơ thể. Nếu áo hơi rộng, các bạn có thể bỏ áo vào quần để tránh áo bị rút lên, hay chảy ngược xuống ngược khi thực hiện những động tác vươn cao, gập người, trồng chuối, đầu đứng. Áo form ôm (nữ body) là lựa chọn tuyệt vời cho các hành giả Yoga này. 
  3. Giá trị mở rộng: hãy chọn những chiếc áo có thông điệp cỗ vũ tích cực về việc luyện tập Yoga. Ví dụ như: Peace Love Yoga, I Love Yoga, Yoga is my life ... sẽ tạo cho bản thân bạn và những bạn tập nhiều cảm hứng trong lúc tập luyện. Hơn thế nữa, sau khi rời sân tập bạn còn chia sẻ được niềm yêu thích về bộ môn này đến những người thân để thuyết phục họ cùng tập. Có những hôm lười, bạn nhìn thấy thông điệp trên áo sẽ tạo động lực để đến phòng tập.

Về chọn quần yoga, theo kinh nghiệm của những người đã tập, các form quần sau đây được yêu thích nhất:

  1. Quần legging dài, ngắn, hoặc lửng, thun cotton, vải mỏng vừa phải, mềm, co giãn 4 chiều.
  2. Quần thun cotton dạng ống suông dài hoặc dạng short ôm, độ co giãn tốt, vải có thể dày hơn so với quần legging để che được khuyết điểm phần đùi và hông.
  3. Quần đáy thụn hoặc kiểu Alibaba.

*** Lưu ý khi đến phòng tập: nên mặc quần dài/lửng để tập, không mặc quần short. Mặc áo có tay, độ ôm vừa phải, không quá rộng và không quá ôm, nhằm tạo nét lịch sự và đủ độ thoải mái để thư giãn trong khi tập.

Hy vọng với những chia sẻ này, sẽ giúp bạn lựa chọn một bộ đồ tập Yoga thật thoải mái và ý nghĩa trong từng giờ tập!

CẢM NHẬN

Báo giá Hotline